Trang chủ / Những chi phí cần thiết để duy trì website

Những chi phí cần thiết để duy trì website

Những chi phí cần thiết để thiết kế một website và duy trì hàng năm bao gồm: chi phí tên miền (domain), chi phí hosting (không gian lưu trữ tập tin nguồn) và chi phí thiết kế một website

Khi chuẩn bị mua bất cứ một mặt hàng gì chúng ta phải nghỉ xem giá cả như thế nào, cần đầu tư bao nhiêu thì đủ? Đó cũng là tâm lý trước khi bạn muốn xây dựng một website để phục vụ cho kinh doanh. Đối với nhiều mặt hàng thường thanh toán một lần khi mua nhưng để có một website hoạt động và duy trì xuyên suốt trong quá trình kinh doanh thì chúng ta cần phải đóng phí duy trì Hosting , phí Tên miền (domain) và chuẩn bảo mật SSL (SSL không bắt buộc nhưng cần thiết sử dụng, khi sử dụng SSL sẽ có địa chỉ https:// thay vì http:// và có ổ khóa đầu địa chỉ trình duyệt). Nếu website nào không sử dụng SSL thì không cần phải gia hạn phí này

Một website bất kỳ muốn hoạt động được cần  3 thành phần chính: Tên miền, Mã nguồn website và Hosting. (Mã nguồn website là do công ty thiết kế website tại Quảng Nam xây dựng lên. Mã nguồn website có thể tự viết code từ đầu hoặc sử dụng một số mã nguồn mở để phát triển như: wordpress, joomla, drupal, opencart, nukeviet… ). Để làm rõ vấn đề tôi sẽ minh họa một vd sau:

Nguyên tắc tồn tại và hoạt động của một website gần giống như nguyên tắc hoạt động của một ngôi nhà. Nếu như bạn cần xây dựng một Ngôi nhà (được xem như 1 website), bạn cần một Miếng đất (được xem là hosting), sau khi xây dựng xong ngôi nhà bạn cần một Địa chỉ cho ngôi nhà để khách đến nhà (gọi là tên miền – (domain).

Về chi phí cũng tương đối giống nhau:

  • Đối với chi phí xây nhà, chúng ta chỉ bỏ ra một lần duy nhất thì Chi phí thiết kế một website cũng chỉ cần bỏ ra 1 lần duy nhất.
  • Đối với Miếng đất, chúng ta phải đóng thuế hàng năm thì Hosting chúng ta cũng phải đóng phí duy trì hàng năm (CHÚ Ý: Phí duy trì năm thứ 2,3… thường bằng năm đầu tiên hoặc nhiều hơn do lượng dữ liệu lưu trữ ngày càng nhiều)
  • Địa chỉ nhà chúng ta có thể được cấp miễn phí nhưng Tên miền chúng ta  phải mua và bỏ chi phí duy trì hàng năm

Vậy ban đầu để có được một website bạn cần 3 loại chi phí: Phí thiết kế website, Phí mua tên miền, Phí thuê hosting

Từ những năm thứ 2 thì bạn chỉ cần đóng 2 loại phí để duy trì một website là: HOSTING và TÊN MIỀN  (Đối với tên miền có thể mua tối thiểu 1 năm và tối đa 10 năm một, còn Hosting bạn có thể gia hạn hằng năm hoặc gói 3-5 năm để được khuyến mãi 10%)

june, 2024

X